Bí kíp cắt bông cải nhanh và đơn giản áp dụng ngay nè

Bông cải là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Bông cải có thể luộc, hấp, xào hay nấu canh đều được. Chúng tôi khuyên bạn nên mua cả bông và về nhà tự cắt nó ra thay vì mua bông cải đã được cắt sẵn rồi. Điều này không tốn nhiều thời gian và bông cải cũng sẽ tươi hơn. Dưới đây là cách cắt bông cải rất đơn giản

Loại bỏ cuống và lá bông cải

Trước khi cắt đi phần cuống của bông cải, bạn hãy lặt bỏ các lá lớn bên ngoài. Sau đó xoay bông cải và cắt các phần còn lại của cuống lá. Loại bỏ các lá còn lại và để sử dụng sau này hoặc vứt bỏ.

meo cat bong cai 1

Cắt đôi bông cải

Đặt đầu bông cải lên mặt thới và dùng con dao lớn hơn chiều rộng bông cải để cắt đôi nó ra

meo cat bong cai 2

Cắt bông cải làm tư

Cắt mỗi nửa bông cải ban đầu làm đôi

meo cat bong cai 3

Loại bỏ các phần còn lại của cuống

Để bắt đầu cắt riêng từng bông nhỏ, sử dụng mũi dao để bỏ phần cuốn chính.

meo cat bong cai 4

Tham khảo thêm: Mua kim chi Hàn Quốc ngon

Cắt hoa con của bông cải thành những miếng bằng nhau

Trước khi cắt các hoa con ra, loại bỏ bất kỳ phần cuống lớn còn lại. Cắt chia nửa hoặc thậm chí làm tư để hoa có kích thước vừa ăn và bằng nhau dễ dàng hơn khi nấu nướng.

meo cat bong cai 5

Rửa sạch và để ráo các hoa con

Rửa sạch các hoa con của bông cải rồi để ráo trước khi dùng chúng để xào, hấp, luộc…

meo cat bong cai 6

Như vậy, bông cải sẽ được cắt một cách nhanh chóng và đều miếng. Món ăn của bạn với bông cải sẽ đẹp mắt và nấu chín đều hơn. Chúc các bạn thành công!

Nếu các bạn muốn trao đổi về ẩm thực cứ tự nhiên thả bình luận vào bên dưới nhé. Đừng ngại ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.