Bông cải là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Bông cải có thể luộc, hấp, xào hay nấu canh đều được. Chúng tôi khuyên bạn nên mua cả bông và về nhà tự cắt nó ra thay vì mua bông cải đã được cắt sẵn rồi. Điều này không tốn nhiều thời gian và bông cải cũng sẽ tươi hơn. Dưới đây là cách cắt bông cải rất đơn giản
Loại bỏ cuống và lá bông cải
Trước khi cắt đi phần cuống của bông cải, bạn hãy lặt bỏ các lá lớn bên ngoài. Sau đó xoay bông cải và cắt các phần còn lại của cuống lá. Loại bỏ các lá còn lại và để sử dụng sau này hoặc vứt bỏ.
Cắt đôi bông cải
Đặt đầu bông cải lên mặt thới và dùng con dao lớn hơn chiều rộng bông cải để cắt đôi nó ra
Cắt bông cải làm tư
Cắt mỗi nửa bông cải ban đầu làm đôi
Loại bỏ các phần còn lại của cuống
Để bắt đầu cắt riêng từng bông nhỏ, sử dụng mũi dao để bỏ phần cuốn chính.
Cắt hoa con của bông cải thành những miếng bằng nhau
Trước khi cắt các hoa con ra, loại bỏ bất kỳ phần cuống lớn còn lại. Cắt chia nửa hoặc thậm chí làm tư để hoa có kích thước vừa ăn và bằng nhau dễ dàng hơn khi nấu nướng.
Rửa sạch và để ráo các hoa con
Rửa sạch các hoa con của bông cải rồi để ráo trước khi dùng chúng để xào, hấp, luộc…
Như vậy, bông cải sẽ được cắt một cách nhanh chóng và đều miếng. Món ăn của bạn với bông cải sẽ đẹp mắt và nấu chín đều hơn. Chúc các bạn thành công!
Nếu các bạn muốn trao đổi về ẩm thực cứ tự nhiên thả bình luận vào bên dưới nhé. Đừng ngại ^^