Chia sẻ bí quyết chữa vị đắng và làm sạch nhớt nha đam

Nha đam (lô hội) có nhiều công dụng trong làm đẹp, chữa bệnh, làm nước giải nhiệt, nấu chè… Khi chế biến, nha đam thường để lại vị đắng và nhớt rất khó ăn. Điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng sẽ tạo cảm giác mất ngon miệng khi nấu chè, nấu nước…Sau đây, Melyfood sẽ chỉ cho bạn mẹo chữa vị đắng và làm sạch nhớt nha đam.

Bỏ túi ngay “bí kíp” khử đắng và nhớt của nha đam

Bước 1: Trước khi gọt vỏ nha đam, bạn chuẩn bị một ca nước thêm muối và cốt chanh vào đó.

Lưu ý: Không nên cho quá nhiều muối và chanh, vị mặn và chua có thể bị ngắm vào nha đam không ngon.

Bước 2: Gọt thật sạch vỏ màu xanh bên ngoài và ngâm vào dung dịch nước đã chuẩn bị.

mẹo vặt làm sạch nhớ nha đam

Bước 3: Chà xát nhẹ các miếng nha đam đang ngâm cho sạch nhớt.

Bước 4: Vớt nha đam ra rổ rồi xả lại bằng nước sạch, vừa xả vừa xóc đều.
Hết bước này nha đam đã được sạch nhớt và bớt đắng.

Xem thêm: Nước nha đam Hàn Quốc giải khát cực ngon

Bước 5: Nếu dùng nha đam hạt lựu và bạn muốn nó bớt đắng hơn thì pha nước muối + chanh như bước 1 rồi cắt nha đam bỏ vào ngâm tiếp.

Bước 6: Khuấy nha đam trong nước vài vòng rồi vớt ra rổ xả lại với nước thường.

Bước 7: Trụng nha đam: bắt nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào, dùng đũa khuấy đều vài vòng sau đó vớt ra rổ.

mẹo vặt chữa vị đắng

Bước 8: Để nha đam giòn và dai, ngay sau khi vớt nha đam ra thì cho ngay vào nước thường hoặc nước đá càng tốt.

Bước 9: Cuối cùng, vớt nha đam ra rổ cho ráo nước. Nha đam có thể bảo quản trong hủ kín dùng dần.
Nha đam sau khi xử lý đắng và nhớt xong bạn có thể làm nhiều món. Chè nha đam đậu xanh hay nước nha đam đường phèn rất ngon và mát tốt cho sức khỏe.

Mách nhỏ: Bỏ đường trộn với nha đam rồi cho vào tủ lạnh, lúc lấy ra ăn đường ngấm vào ngon, giòn và ngọt.

Xem thêm: Kim chi Hàn Quốc cải thảo, su hào, củ cải ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.