Món cá chình hầm sả thật hấp dẫn

Cá chình hay còn gọi là lươn điện, một trong những loài cá rất được các thực khách sành ăn quan tâm khi đến các nhà hàng hay quán ăn. Với cách chế biến tuyệt vời, món ” Cá chình hầm sả “ không những không tanh mà còn thơm lừng mùi sả, cay nhẹ vị ớt tạo nên một hương vị thật hấp dẫn!

Nguyên liệu làm món cá chính hầm sả

– Sả cây: 300g
– Đậu phộng: 50g
– Tỏi củ: 50g
– Gừng củ: 50g
– Ớt hiểm: 2 quả
– Ớt sừng: ½ quả
– Cải trắng: 300g
– Cải đỏ: 200g
– Mướp hương: 2 trái
– Ràu mùng tơi: 1 bó
– Nấm rơm: 50g
– Gia vị: hạt nêm, muối, bột ngọt.

ca-chinh-suoi
Cá chình

Bước 1: Đậu phộng luộc cho mềm. Sả lấy củ đập dập, tỏi lột để nguyên tép; gừng để lên bếp nướng thơm gọt vỏ, cải trắng để miếng vừa ăn, mướp hương gọt vỏ để dùng kèm với lẩu. Nấm rơm gọt bỏ gốc luộc qua nước sôi và ngâm vào nước lạnh cho nấm trắng!

Xem thêm: Ớt bột Hàn Quốc – Gia vị đa năng tạo màu và mùi thơm cho món ăn

Bước 2: Cá làm sạch cắt khoanh, hầm 2 lít nước dùng với sả, củ cải, gừng, ớt sừng, ớt hiểm đập dập, đậu phộng, tỏi tép, cho thơm.

Bước 3: Cho cá vào tiếp tục đun cho cá chín nêm nếm lại cho vừa ăn. Bày ra lẩu dùng kèm với nấm rơm, rau mùng tơi, mướp hương – với bữa ăn gia đình thì dùng thêm ít bún tươi hoặc bún tàu.

ca-chinh-ham-sa
Cá chình hầm sả cực ngon

Mách nhỏ:

Cá chình nên chọn con tươi, thịt chắc, màu trắng tươi. Nên rửa cá ho thật sạch nhớt và khi nấu nên cho vào 2 lá trà xanh để nước hầm không còn mùi tanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.