Bật mí cách muối Kim chi ngon mê ly ngay tại nhà

Khéo tay không bằng có một công thức chế biến ngon theo đúng chuẩn Hàn Quốc. Với mỗi mẻ kim chi giòn tan, mang vị chua thanh đậm đà có thể làm say lòng bất kì thành viên nào trong gia đình bạn. Để làm được điều đó, bài viết này Melyfood.vn xin được bật bí công thức muối kim chi siêu ngon làm tan chảy bất kì ai thưởng thức.

Món ăn quốc hồn quốc túy của xứ sở kim chi này không khó làm đâu nhé, chỉ cần một chút công thức và thực hiện theo đúng liều lượng thành phần nguyên liệu, cách muối kim chi ngon là bạn có thể tự muối được món kim chi theo đúng hương vị của người Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cải thảo: Nên chọn cải thảo to đều, lá mỏng, xanh.

Cà rốt

Củ cải trắng

Nước mắm

Đường

Gừng

Tỏi

Hành lá (hoặc hẹ)

Hành tây

Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm.

cach muoi kim chi ngon 1
Nguyên liệu làm Kim chi Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Cách muối kim chi ngon

Cải thảo: Bỏ bớt những lá già, dập, thâm bên ngoài. Bổ làm tư theo chiều dọc thành bốn phần bằng nhau, mang rửa với nước sạch. Bạn cũng có thể cắt làm đôi cây cải thảo miễn sao bạn cảm thấy dễ bảo quản và cho vào lọ dễ dàng hơn, thuận tiện hơn khi sử dụng.

Dùng muối xát vào từng lớp lá từ trong ra ngoài, bên trong có lõi dày thì dùng nhiều muối hơn. Lượng muối nên đong đếm cho vừa đủ và canh thời gian thấm của muối để kim chi được ngon và đậm vị.

Củ cải trắng gọt bỏ, xắt thành sợi.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành và hẹ cắt khúc.

Tỏi, gừng, hành tây bóc bỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (Bạn cũng có thể giã cho hỗn hợp mịn là được) rồi cho vào một tô lớn. Thêm nước mắm, ớt bột Hàn Quốc trộn chung với hỗn hợp nhuyễn. Cho các phần nguyên liệu còn lại: củ cải, cà rốt, hành và hẹ vào hỗn hợp trên, trộn thật đều tay.

cach muoi kim chi ngon 2
Nước sốt làm kim chi (Ảnh: Internet)

Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt. Làm lần lượt với những cây cải thảo còn lại.

Cho các phần kim chi đã được trét hỗn hợp nước sốt vào lu và ủ kín trong vòng 36 giờ. Kim chi làm xong có vị chua thanh, cay giòn vừa ăn, thơm nồng của tỏi, cay của gừng và ớt, mùi vị và màu sắc hấp dẫn vô cùng.

Khi ăn, lấy từng thớ kim chi cắt ra thành những khúc, miếng vừa ăn. Với món kim chi này bạn có thể làm thành các món: cơm chiên kim chi, canh kim chi, mì kim chi,… vô cùng thơm ngon và lạ miệng.

cach muoi kim chi ngon 3
Kim chi Hàn Quốc ngon mê ly (Ảnh: Internet)

Trên đây là cách muối kim chi ngon tại nhà, chỉ cần một chút khéo léo cùng sự chuẩn bị nguyên liệu kĩ lưỡng là bạn có thể dễ dàng chiêu đãi cả nhà với món ăn vô cùng thơm ngon này rồi. Với những ai bận rộn nhưng vẫn muốn thưởng thức những món ăn thơm ngon từ kim chi thì cũng có thể click để đặt mua Kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn nhé. Đặc biệt, chúng tôi giao hàng tận nơi tại thành phố Hồ Chí Minh. Còn chờ gì nữa mà không làm phong phú thêm bữa ăn gia đình với những món ăn trứ danh này nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *