Lưu trữ danh mục: Blog ẩm thực

Loại thuốc quý ẩn mình trong mâm cơm hàng ngày nhà bạn

Một loại rau thường xuyên được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày nhưng chưa chắc bạn đã hiểu rõ về nó. Đó chính là hành lá – gia vị quen thuộc lại là một “kho báu” sức khỏe? Không chỉ thơm ngon, hành lá còn mang đến vô số lợi ích bất ngờ…

Bí kíp làm cơm trộn Bibimbap ngon bá cháy! 💥

Bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc? Bạn muốn tự tay làm món bibimbap ngon như nhà hàng? Hãy cùng khám phá bí mật đằng sau món ăn đầy màu sắc này! 😉 Bibimbap là gì? Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Món cơm trộn với đủ loại rau củ,…

Tương ớt Hàn Quốc: Ăn chay vẫn “cháy” vị!

tuong ot han quoc gochujang

Bạn là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc? Bạn theo chế độ ăn chay nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị cay nồng đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “Tương ớt Hàn Quốc có ăn chay được không?”. Câu trả lời ngắn…

Gà sốt tương ớt Hàn Quốc: Bí mật cho bữa tối cực hao cơm!

Bạn đang muốn đổi gió cho bữa tối nhà mình? Muốn thử một món ăn đậm đà, cay nồng, mà lại siêu đơn giản? Gà sốt tương ớt Hàn Quốc chính là cứu tinh cho bạn đấy! 🦸‍♂️ Món gà này không chỉ đơn thuần là “gà xào” thông thường đâu nhé. Nước sốt cay…

Các món ngon làm từ tương ớt Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc, hay còn gọi là Gochujang, là linh hồn của nhiều món ăn xứ kim chi, tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng, cuốn hút thực khách. Không chỉ là gia vị, Gochujang còn là một phần văn hóa ẩm thực độc đáo của Hàn Quốc, góp phần tạo nên sự…

Cách làm món bắp xào tép ngon nhất Sài Gòn

Bắp xào tép là 1 trong những món ăn vặt phổ biến và hấp dẫn nhất ở Sài Gòn, hãy thử tưởng tượng trong 1 buổi chiều lạnh lẽo được ngồi nhâm nhi món này và tám chuyện cùng bạn bè thì còn gì bằng. Cùng Melyfood thử qua cách làm món ăn hấp dẫn…

Chia sẻ bí quyết chữa vị đắng và làm sạch nhớt nha đam

Nha đam (lô hội) có nhiều công dụng trong làm đẹp, chữa bệnh, làm nước giải nhiệt, nấu chè… Khi chế biến, nha đam thường để lại vị đắng và nhớt rất khó ăn. Điều này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng sẽ tạo cảm giác mất ngon miệng khi nấu chè, nấu…

Bật mí cách chiên khoai tây giòn thơm, vàng ruộm

Trong số những món ăn vặt, đặc biệt trong mùa lạnh không thể không kể đến khoai tây chiên. Một đĩa khoai tây vàng rụm, giòn tan chấm với tương ớt quả thực hấp dẫn, khó có ai có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ được màu vàng ươm và…

Mẹo bóc vỏ khoai tây dễ dàng nhanh chóng

Khoai tây là một thực phẩm quen thuộc và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon. Bạn sẽ thấy mệt mỏi khi phải gọt vỏ khoai tây đặc biệt là với số lượng nhiều. Vì thế, việc tìm kiếm một mẹo bóc vỏ nhanh chóng và không tốn nhiều công sức có…