Bật mí cách chiên khoai tây giòn thơm, vàng ruộm

Trong số những món ăn vặt, đặc biệt trong mùa lạnh không thể không kể đến khoai tây chiên. Một đĩa khoai tây vàng rụm, giòn tan chấm với tương ớt quả thực hấp dẫn, khó có ai có thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, làm thế nào để giữ được màu vàng ươm và độ giòn của khoai tây chiên lâu hơn. Hãy cùng khám phá mẹo nhỏ về cách chiên khoai tây giòn thơm hấp dẫn nhé!

Thú vị cùng cách chiên khoai tây giòn rụm

Nên dùng dao lượn sóng để thái khoai sẽ giúp miếng khoai không chỉ đẹp mà bề mặt tiếp xúc với dầu sẽ nhiều hơn, khoai sẽ giòn lâu hơn.

Trước khi chiên, bạn nên luộc sơ khoai. Cho khoai vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt khoai, bỏ thêm chút muối, đường, đun đến khi nước sôi thì bắt ra ngay.

Vớt khoai ra ngoài nước đá lạnh trong khoảng 15 phút rồi đem chiên. Trước tiên, bạn nên chiên sơ khoai trước 1 lần, rồi chiên lại lần thứ 2 đảm bảo khoai sẽ giòn lâu hơn.

Xem thêm: Kim chi Hàn Quốc Mê Ly ngon tuyệt vời

Cho ngập dầu khi chiên, khi dầu sôi, thả khoai vào

Nên để lửa nhỏ đến khi khoai chín vàng vừa chín vàng thì lớn lửa để vớt khoai ra thì khoai sẽ giữ độ giòn lâu hơn.

Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm.

Cho khoai vào hộp xóc cùng ít muối sẽ giúp khoai cứng và giòn hơn rất nhiều.

Với tuyệt chiêu cách chiên khoai tây giòn thơm được chia sẻ ở trên, bạn đã có thể tự tay thực hiên món khoai tây chiên vàng rụm, thơm ngon, cực kì hấp dẫn. Khoai tây chiên có thể ăn cùng với tương ớt, tương cà hoặc bơ đường.

cach-lam-khoai-tay-chien

Một đĩa khoai tây giòn tan dùng chung với bơ đường béo ngọt, thơm phức quả là món ăn vặt tuyệt vời trong tiết trời se lạnh ở Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *