Cách làm món bắp xào tép ngon nhất Sài Gòn

Bắp xào tép là 1 trong những món ăn vặt phổ biến và hấp dẫn nhất ở Sài Gòn, hãy thử tưởng tượng trong 1 buổi chiều lạnh lẽo được ngồi nhâm nhi món này và tám chuyện cùng bạn bè thì còn gì bằng. Cùng Melyfood thử qua cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm món bắp xào

– Bắp 2 trái
– Tép khô 100gr
– Gia vị gồm có: Hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, bơ, tương ớt.

Cách làm món bắp xào tép

Bước 1:  Lột bắp, bóc hột, rửa sạch.

Bước 2: Bắt nước lên bếp, cho vào ¼ muỗng cafe muối, chờ nước sôi thả bắp vào luộc sơ rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Trong thời gian chờ nước sôi ở bước 2 thì các bạn lấy hành lá và tép ra rửa sạch, hành lá xắt khúc nhỏ, tép lọc hết cát rồi để ráo nước.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp bắp và tép vào. Nêm mắm, đường, hạt nêm vừa ăn. Đảo liên tục cho đến khi bắp chín săn lại thì cho tiếp 1 muỗng cafe bơ và hành lá đã xắt nhỏ ở bước 3 vào rồi đảo nhanh tắt bếp.

Bước 5: Vậy là xong, các bạn dọn ra đĩa hoặc chén, ăn cùng với tương ớt ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *