– Nửa con gà ta, nên chọn gà nhỏ để tránh mua phải gà bơm nước; thịt gà phải săn, đàn hồi, không có mùi hôi, da và mỡ vàng nhạt
– Dầu ăn, xì dầu
– Gia vị gồm có: Hành lá, hoa hồi, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, rượu trắng, muối.
Xát muối vào thịt gà, bắt nồi lên bếp, đổ nước vừa đủ, cho vào ít hoa hồi, hành, gừng băm nấu sôi, khi nước sôi thả gà vào nồi, cho 1 ít rượu trắng vào. Sau 10 phút đảo gà rồi nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra để nguội, chặt khúc vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà vào phi với hành lá, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, hoa hồi rồi cho vào 50 ml xì dầu để tạo thành nước sốt xì dầu.
Bước 3: Tưới nước sốt lên đĩa gà, vậy là bạn đã hoàn thành món gà luộc thơm phức, ngon lành.
Chúc bạn thành công!
Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…
Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…
Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…
Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…
Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…
Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…