Blog ẩm thực

Bí kíp luộc gà thơm ngon, thịt săn chắc

Gà luộc là món ngon và rất phổ biến, nhưng bạn có biết cách luộc gà thơm ngon, thịt săn chắc mà không bị nát? Melyfood xin hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu

–          Nửa con gà ta, nên chọn gà nhỏ để tránh mua phải gà bơm nước; thịt gà phải săn, đàn hồi, không có mùi hôi, da và mỡ vàng nhạt
–          Dầu ăn, xì dầu
–          Gia vị gồm có: Hành lá, hoa hồi, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, rượu trắng, muối.

Cách làm

Bước 1: Luộc gà

Xát muối vào thịt gà, bắt nồi lên bếp, đổ nước vừa đủ, cho vào ít hoa hồi, hành, gừng băm nấu sôi, khi nước sôi thả gà vào nồi, cho 1 ít rượu trắng vào. Sau 10 phút đảo gà rồi nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra để nguội, chặt khúc vừa ăn.

Bước 2: Làm nước sốt

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà vào phi với hành lá, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, hoa hồi rồi cho vào 50 ml xì dầu để tạo thành nước sốt xì dầu.

Bước 3: Tưới nước sốt lên đĩa gà, vậy là bạn đã hoàn thành món gà luộc thơm phức, ngon lành.

Chúc bạn thành công!

admin

Chia sẻ
Đăng bởi
admin

Bài viết mới nhất

Top 3 bánh gạo tokbokki thương hiệu Việt thịnh hành nhất hiện nay

Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…

2 năm cách đây

Cửa hàng bán sâm Hàn Quốc uy tín tại TPHCM

Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…

2 năm cách đây

Ưu nhược điểm khi kinh doanh thực phẩm nhập khẩu?

Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…

4 năm cách đây

Tuyển đại lý, NPP cho mặt hàng Kim chi Mê Ly

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…

5 năm cách đây

Tìm nguồn hàng làm đại lý, NPP siêu lợi nhuận

Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…

5 năm cách đây

Bí quyết tìm nhà phân phối, nguồn hàng bánh kẹo nhập khẩu giá tốt

Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…

6 năm cách đây