Gà luộc là món ngon và rất phổ biến, nhưng bạn có biết cách luộc gà thơm ngon, thịt săn chắc mà không bị nát? Melyfood xin hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu
– Nửa con gà ta, nên chọn gà nhỏ để tránh mua phải gà bơm nước; thịt gà phải săn, đàn hồi, không có mùi hôi, da và mỡ vàng nhạt
– Dầu ăn, xì dầu
– Gia vị gồm có: Hành lá, hoa hồi, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, rượu trắng, muối.
Cách làm
Xát muối vào thịt gà, bắt nồi lên bếp, đổ nước vừa đủ, cho vào ít hoa hồi, hành, gừng băm nấu sôi, khi nước sôi thả gà vào nồi, cho 1 ít rượu trắng vào. Sau 10 phút đảo gà rồi nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra để nguội, chặt khúc vừa ăn.
Bước 2: Làm nước sốt
Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ gà vào phi với hành lá, gừng, tiêu, ớt, mù tạt, hoa hồi rồi cho vào 50 ml xì dầu để tạo thành nước sốt xì dầu.
Bước 3: Tưới nước sốt lên đĩa gà, vậy là bạn đã hoàn thành món gà luộc thơm phức, ngon lành.
Chúc bạn thành công!