Blog ẩm thực

Cách luộc khoai lang thơm bùi ăn là ghiền

Khoai lang là một món ăn dân dã nhưng rất tốt cho sức khỏe được rất nhiều người ưa chuộng, cùng xem qua hướng dẫn cách luộc khoai sao cho vừa ngon, vừa bùi và nhanh ngay dưới đây nhé.

Khoai lang mang đến những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe mà các bạn cũng phải bất ngờ như: cung cấp chất xơ, ổn định đường huyết, đây là một trong những thực phẩm giàu protein, hàm lượng Vitamin B2 trong khoai lang cao giúp làm giảm homocysteine trong cơ thể, ngoài ra còn cung cấp Vitamin D, chất sắt, Kali…

Chính vì thế mà hôm nay Melyfood giới thiệu với các bạn cách luộc khoai lang thơm ngon và dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị khoai lang, tùy vào số lượng người ăn mà bạn chuẩn bị số lượng khoai lang sao cho phù hợp. Vị lựa chọn khoai lang ngon cũng giúp cho món khoai lang luộc trở nên ngon hơn.

3 bước hướng dẫn cách luộc khoai lang để có ngay nồi khoai hấp dẫn

Sau khi bạn đã chuẩn bị khoai lang xong thì chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 cách luộc khoai lang ngon nhất.

Cách 1:

Sau khi đã chuẩn bị loại khoai lang ngon nhất bạn cần rửa thật kỹ và sạch, sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập khoai lang và cho thêm một ít muối. Bật bếp lên và luộc cho đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (thời gian trong khoảng 15 – 20 phút). Lúc này bạn chắt hết nước, sau đó đun một chút nhỏ lửa cho khoai cháy sém là rất ngon và thơm.

Xem thêm: Kim chi Hàn Quốc Mê Ly ngon tuyệt vời

Cách 2:

Lấy mắt của cây mía sao đó rửa sạch và rắt đều dưới đáy nồi, bỏ khoai mình đã chuẩn bị trước lên mắt mía, đổ nước ngập khoai lang. Cũng giống như ở cách một bạn luột khoai khoảng 15-10 phút sau đó đổ hết nước ra và tiếp tục luộc 3-5 phút để khoai cháy sém là xong.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp cách thủy thì khoai sẽ ngọt và ngon hơn. Nếu bạn chọn hình thức hấp cách thủy thì các bạn nên để khoai lang lớn ở dưới và củ khoai lang nhỏ ở trên để khoai có thể chín đều hơn,

Cách 3

Đây là cách luộc khoai lang mà khá nhiều người hay dùng. Đó là hấp cơm.

Đầu tiên, bạn cạo sạch vỏ khoai và rửa sạch. Nếu muốn khoai dễ chín bạn nên xắc miếng. Sau khi xắc miếng bỏ vào nồi và nấu chung với cơm. Khi cơm vừa chín đảo đều cơm và khoai bạn sẽ thấy một mùi thơm bốc lên từ khoai. Cách này cơm và khoai lang sẽ thơm và ngon hơn.

Đây là 3 cách luộc khoai lang cơ bản nhưng rất ngon.

Chúc các bạn có thể thực hành luột món khoai lang ngon nhất.

admin

Chia sẻ
Đăng bởi
admin

Bài viết mới nhất

Top 3 bánh gạo tokbokki thương hiệu Việt thịnh hành nhất hiện nay

Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…

2 năm cách đây

Cửa hàng bán sâm Hàn Quốc uy tín tại TPHCM

Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…

2 năm cách đây

Ưu nhược điểm khi kinh doanh thực phẩm nhập khẩu?

Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…

4 năm cách đây

Tuyển đại lý, NPP cho mặt hàng Kim chi Mê Ly

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…

5 năm cách đây

Tìm nguồn hàng làm đại lý, NPP siêu lợi nhuận

Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…

5 năm cách đây

Bí quyết tìm nhà phân phối, nguồn hàng bánh kẹo nhập khẩu giá tốt

Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…

6 năm cách đây