Bước 1: Trước khi gọt vỏ nha đam, bạn chuẩn bị một ca nước thêm muối và cốt chanh vào đó.
Lưu ý: Không nên cho quá nhiều muối và chanh, vị mặn và chua có thể bị ngắm vào nha đam không ngon.
Bước 2: Gọt thật sạch vỏ màu xanh bên ngoài và ngâm vào dung dịch nước đã chuẩn bị.
Bước 3: Chà xát nhẹ các miếng nha đam đang ngâm cho sạch nhớt.
Bước 4: Vớt nha đam ra rổ rồi xả lại bằng nước sạch, vừa xả vừa xóc đều.
Hết bước này nha đam đã được sạch nhớt và bớt đắng.
Bước 5: Nếu dùng nha đam hạt lựu và bạn muốn nó bớt đắng hơn thì pha nước muối + chanh như bước 1 rồi cắt nha đam bỏ vào ngâm tiếp.
Bước 6: Khuấy nha đam trong nước vài vòng rồi vớt ra rổ xả lại với nước thường.
Bước 7: Trụng nha đam: bắt nồi nước đun sôi rồi tắt bếp, đổ nha đam vào, dùng đũa khuấy đều vài vòng sau đó vớt ra rổ.
Bước 8: Để nha đam giòn và dai, ngay sau khi vớt nha đam ra thì cho ngay vào nước thường hoặc nước đá càng tốt.
Bước 9: Cuối cùng, vớt nha đam ra rổ cho ráo nước. Nha đam có thể bảo quản trong hủ kín dùng dần.
Nha đam sau khi xử lý đắng và nhớt xong bạn có thể làm nhiều món. Chè nha đam đậu xanh hay nước nha đam đường phèn rất ngon và mát tốt cho sức khỏe.
Mách nhỏ: Bỏ đường trộn với nha đam rồi cho vào tủ lạnh, lúc lấy ra ăn đường ngấm vào ngon, giòn và ngọt.
Chúc các bạn thành công!
Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…
Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…
Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…
Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…
Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…
Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…