Chanh muối là thức uống ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, chanh muối còn là một bài thuốc cổ truyền để giải nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể và giảm cân rất tốt.
– Chanh tươi 1kg
– Muối hột 200gr
– Phèn chua
Bước 1: Chanh dùng dao cạo vỏ cho bớt tinh dầu để chanh bớt đắng.
Bước 2: Phèn chua pha loãng, rửa chanh thật sạch rồi đem đi phơi nắng.
Bước 3: Nấu 600ml nước cùng 200gr muối. Nước sôi bỏ chanh vào trụng sơ rồi vớt ra.
Bước 4: Chanh vớt ra lau sạch, cho vào hũ thủy tinh. Phần nước muối vớt cặn, để nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh sao cho ngập chanh, dùng miếng gài đè lên để chanh không bị nổi lên trên.
Ngâm chanh trong vòng 1 tháng cho đến khi vỏ chanh đổi sang màu vàng tươi là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công!
Cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc Melyfood
Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…
Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…
Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…
Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…
Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…
Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…