Blog ẩm thực

Hướng dẫn làm chanh muối không bị đắng

Chanh muối là thức uống ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, chanh muối còn là một bài thuốc cổ truyền để giải nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể và giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu làm chanh muối

– Chanh tươi 1kg
– Muối hột 200gr
– Phèn chua

Cách làm chanh muối

Bước 1: Chanh dùng dao cạo vỏ cho bớt tinh dầu để chanh bớt đắng.

Bước 2: Phèn chua pha loãng, rửa chanh thật sạch rồi đem đi phơi nắng.

Bước 3: Nấu 600ml nước cùng 200gr muối. Nước sôi bỏ chanh vào trụng sơ rồi vớt ra.

Bước 4: Chanh vớt ra lau sạch, cho vào hũ thủy tinh. Phần nước muối vớt cặn, để nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh sao cho ngập chanh, dùng miếng gài đè lên để chanh không bị nổi lên trên.

Ngâm chanh trong vòng 1 tháng cho đến khi vỏ chanh đổi sang màu vàng tươi là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công!

Cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc Melyfood

admin

Chia sẻ
Đăng bởi
admin

Bài viết mới nhất

Top 3 bánh gạo tokbokki thương hiệu Việt thịnh hành nhất hiện nay

Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…

2 năm cách đây

Cửa hàng bán sâm Hàn Quốc uy tín tại TPHCM

Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…

2 năm cách đây

Ưu nhược điểm khi kinh doanh thực phẩm nhập khẩu?

Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…

4 năm cách đây

Tuyển đại lý, NPP cho mặt hàng Kim chi Mê Ly

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…

5 năm cách đây

Tìm nguồn hàng làm đại lý, NPP siêu lợi nhuận

Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…

5 năm cách đây

Bí quyết tìm nhà phân phối, nguồn hàng bánh kẹo nhập khẩu giá tốt

Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…

6 năm cách đây