Hướng dẫn làm chanh muối không bị đắng

Chanh muối là thức uống ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, chanh muối còn là một bài thuốc cổ truyền để giải nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể và giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu làm chanh muối

– Chanh tươi 1kg
– Muối hột 200gr
– Phèn chua

Cách làm chanh muối

Bước 1: Chanh dùng dao cạo vỏ cho bớt tinh dầu để chanh bớt đắng.

1-cach-lam-chanh-muoi

Bước 2: Phèn chua pha loãng, rửa chanh thật sạch rồi đem đi phơi nắng.

2-cach-lam-chanh-muoi

Bước 3: Nấu 600ml nước cùng 200gr muối. Nước sôi bỏ chanh vào trụng sơ rồi vớt ra.

3-cach-lam-chanh-muoi

Bước 4: Chanh vớt ra lau sạch, cho vào hũ thủy tinh. Phần nước muối vớt cặn, để nguội rồi đổ vào hũ thủy tinh sao cho ngập chanh, dùng miếng gài đè lên để chanh không bị nổi lên trên.

4-cach-lam-chanh-muoi

Ngâm chanh trong vòng 1 tháng cho đến khi vỏ chanh đổi sang màu vàng tươi là có thể dùng được.

Chúc bạn thành công!

Cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc Melyfood

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *