Bí quyết làm món ếch nướng than hồng đậm chất đồng quê

Thịt ếch mềm mà dai, thơm nức, cay xè của ớt, the the của rau răm… là những hương vị khó cưỡng của món ếch nướng than hồng.

Nguyên liệu cần có cho món ếch nướng than hồng

– Thịt ếch 1 kg
Ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi loại 1 quả
– 2 muỗng cà phê muối
– Ớt hiểm 5 trái
– Tỏi 1 củ nhỏ đã lột vỏ
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm món ếch nướng than hồng

Bước 1: Cho muối, đường, tỏi, ớt hiểm vào cốt giã nhuyễn để làm gia vị ướp.

Bước 2: Ếch làm sạch để ráo nước rồi cho vào tô lớn, ướp đều các gia vị trên khoảng 30 phút cho thấm đều.

Bước 3: Ớt chuông cắt khoanh dày, bỏ ruột.

Bước 4: Dùng dầu ăn quết bên ngoài thịt ếch đã ướp rồi cho lên vỉ, nướng trên bếp than hồng cho đến khi bên ngoài vàng ươm thì được.

ech-nuong-than-hong-2

Bước 5: Bày ếch ra đĩa, ăn cùng rau răm và chấm muối ớt chanh.

 ech-nuong-than-hong-3

Vậy là bạn đã hoàn thành món ếch nướng than hồng ngon tuyệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.