Mực xào hẹ xứng đáng là món ngon hấp dẫn, cùng điểm qua cách làm nhé!
Nguyên liệu cần có cho món mực xào hẹ
– Mực 300gr
– Ớt chuông 1 trái
– Hành tây
– Hẹ 1 bó
– Gừng, tỏi
– Gia vị gồm có: Nước tương (xì dầu), đường, tiêu xay, hạt nêm, mì chính
Cách làm món mực xào hẹ
Bước 1: Mực rửa sạch xắt miếng, trên miếng mực dùng dao khứa từng đường chéo nhau như hình bên dưới.
Bước 2: Hẹ rửa sạch xắt khúc
Bước 3: Ớt chuông rửa sạch, xắt lát, hành tây xắt múi cau
Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, cho tỏi và gừng băm nhuyễn vào phi đến khi vàng thì cho mực vào
Bước 5: Đảo nhanh cho đến khi mực chín vàng thì cho toàn bộ hẹ và hành tây vào, sau đó nêm 2 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1/4 muỗng đường, 1 ít tiêu xay. Đảo nhanh trên lửa to khoảng 1 phút thì tắt bếp
Vậy là bạn đã hoàn thành món mực xào hẹ thơm ngon, độc đáo.
Chúc bạn thành công!