Bò kho chay vừa dễ làm vừa ngon và tốt cho sức khỏe

Bò kho là món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ và đã được “phủ sóng” trên phạm vi toàn thế giới. Ngày nay, bò kho được biến tấu thành nhiều phong cách đa dạng, trong đó bò kho chay miền Nam là một món chay ngon độc đáo và dễ làm.

Nguyên liệu cần có cho món bò kho chay

–          Cà rốt 2 củ

–          Khoai tây 2 củ

–          Củ cải trắng 2 củ

–          Đậu hủ

–          Nấm rơm

–          Bột ngũ vị hương

–          Nước dừa

–          Nước tương

–          Bột năng 1 chén

–          2 bó sả

–          Thịt chay

–          Rau thơm gồm có: Ngò gai, húng quế.

–          Gia vị gồm có: Muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn, hành Baro xắt nhỏ.

Cách làm món bò kho chay

–          Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi phi hành Baro cho thơm, sau đó cho tiếp cà rốt xắt khúc, củ cải xắt sợi, khoai tây xắt viên, thịt chay, muối, hạt nêm, đường và nửa gói bột ngũ vị hương vào xào trong 5 phút.

Tham khảo thêm: Thực phẩm Hàn Quốc

–          Sau 5 phút, cho 1 lít nước và 2 bó sả đập dập vào hầm 15 phút.

–          Sau đó cho nấm rơm chẻ đôi, đậu hủ đã chiên vàng vào nồi nấu thêm 10 phút nữa.

–          Cho nước lạnh vào chén bột năng quậy đều, sau đó đổ vào nồi cùng với nước dừa, nấu sôi tắt bếp, nêm nếm vừa ăn.

–          Khi múc ra tô, điểm thêm 1 tí tiêu, rau ngò gai, húng quế ăn kèm với bánh mì.

Bo kho chay phong cach mien Nam
Bò kho chay phong cách miền Nam

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.