Melyfood xin gửi đến các bạn cách làm món bánh trung thu rau câu, đây sẽ là một món ăn lạ mắt và không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu cần dùng để làm 15 – 20 bánh trung thu rau câu
– Bột rau câu 1 gói 25 gr
– 1 lon sữa bò
– Đậu xanh bóc vỏ: 1 kg
– Mứt bí xắt hạt lựu: 200 gr
– Mứt gừng cắt sợi: 200 gr
– Hạt dưa: 200 gr
– Hạt mè trắng đã rang chín: 200 gr
– Lòng đỏ trứng gà muối: 15 – 20 cái
– Dầu ăn: 2 muỗng canh
– Đường: 1 kg
– Nước: 2 lít
– Vài giọt tinh dầu bưởi
– Khuôn làm bánh trung thu
Cách làm bánh trung thu rau câu
Làm nhân bánh
– Đậu xanh nấu chín rồi dùng muỗng to hoặc dụng cụ đánh nhuyễn.
– Bắt chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào tráng đều, sau đó cho đậu xanh đã đánh nhuyễn cùng mứt bí, mứt gừng, hạt dưa, hạt mè và tinh dầu bưởi vào trộn đều, tắt bếp.
– Chia hỗn hợp trên làm 15 – 20 phần rồi vo viên, mỗi viên cho 1 cái lòng đỏ trứng gà muối vào bên trong. Vậy là xong phần nhân bánh.
Làm vỏ bánh
– Cho 25 gr rau câu vào nồi đựng 2 lít nước rồi bắt lên bếp nấu sôi cho đến khi nước trong thì cho đường, sữa vào nấu cho tan, hớt bọt, nhỏ lửa.
– Dùng vá to múc nước rau câu còn đang sôi vào nửa khuôn bánh, chờ đến khi nguội rau câu đặc sệt thì cho 1 viên nhân bánh vào, sau đó đổ nhè nhẹ nước rau câu còn đang sôi vào từ từ cho đến khi đầy khuôn.
– Chờ đến khi rau câu đông lại thì đổ bánh ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món bánh trung thu rau câu.
Để có màu sắc bắt mắt hơn, các bạn có thể dùng những nguyên liệu khác để tạo màu như: Đậu đỏ, khoai môn…
Bánh trung thu rau câu đậu đỏ
Bánh trung thu rau câu khoai môn
Bánh trung thu rau câu màu vàng chanh
Cắt bánh trung thu
Chúc các bạn thành công!