Sốc với trứng cá tầm giá 1,8 tỉ

Trứng cá tầm đen trên thị trường hiện nay 1 kg có giá khoảng 1.500 – 6.000 USD, trứng cá tầm trắng khoảng 10.000 USD, cũng có loại lên tới 1.8 tỉ VND. Đây là một trong những món ăn xa xỉ nhất hành tinh.

 VÌ SAO TRỨNG CÁ TẦM CÓ GIÁ BẠC TỈ?

Cá tầm có thời gian sinh trưởng rất lâu, trung bình một con cá tầm trắng cần phải có trên 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng. Trước đây, cá tầm ở trong tự nhiên có rất nhiều, tuy nhiên, trong thời gian gần đây, cá tầm bị đánh bắt, khai thác quá mức dẫn đến tình trạng bị khan hiếm, hiện nay nguồn trứng cá tầm phải phụ thuộc nhiều vào nguồn nuôi.

Trứng cá tầm luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu, theo ước tính mỗi năm sản lượng trứng cá thu hoạch vào khoảng 100 tấn/năm, trong khi nhu cầu thị trường lên tới 3000 tấn/năm.

Tham khảo thêm: Một số thực phẩm Hàn Quốc phổ biến hiện nay

Mới đây, cơ quan thủy sản Nga ban hành luật cấm đánh bắt cá tầm ở biển Caspia – nơi cung cấp 90% sản lượng cá tầm trên thế giới, điều luật này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01-01-2014 và kéo dài 5 năm, điều luật này đã góp phần làm cho sản lượng cá tầm trên thế giới đã khan hiếm nay càng khan hiếm hơn.

20140410074459-ca-tam-9
Trứng cá tầm – món ăn siêu xa xỉ

TRỨNG CÁ TẦM – MÓN ĂN “SANG CHẢNH”

Trứng cá tầm được xếp vào top những món ăn siêu “sang chảnh”, cực kỳ bổ dưỡng, là liều thuốc “thập toàn đại bổ”, chữa được cả bệnh “tình yêu”.

Trứng cá là món ăn khai vị, được phục vụ với lượng nhỏ, vì thế sẽ để lại hương vị đậm đà cho người thưởng thức. Trứng cá tầm chứa nhiều canxi, photpho, sắt, magiê, selen và các loại vitamin B6, B12, B44, B2, A, D; ngoài ra trứng cá còn chứa nhiều axit amin thiết yếu như lysine, isoleucine, methionine, khoáng chất Acginine, histidin.

trung-ca-den_mzcp
Một trong những món ăn xa xỉ nhất thế giới

Theo nghiên cứu khoa học, trứng cá tầm có tác dụng giảm nguy cơ trầm cảm, ngăn ngừa bệnh tim mạch, trong trứng cá tầm có khoáng chất Acginine giúp hoạt huyết cơ thể, rất tốt cho đời sống tình dục, cung cấp dinh dưỡng và nuôi dưỡng tế bào thần kinh, giúp các cặp bạn tình có đời sống lãng mạn hơn.

Nếu bạn có khả năng tại sao không thưởng thức một lần cho biết?!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.