Blog ẩm thực

Bí quyết làm món ếch nướng than hồng đậm chất đồng quê

Thịt ếch mềm mà dai, thơm nức, cay xè của ớt, the the của rau răm… là những hương vị khó cưỡng của món ếch nướng than hồng.

Nguyên liệu cần có cho món ếch nướng than hồng

– Thịt ếch 1 kg
Ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi loại 1 quả
– 2 muỗng cà phê muối
– Ớt hiểm 5 trái
– Tỏi 1 củ nhỏ đã lột vỏ
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm món ếch nướng than hồng

Bước 1: Cho muối, đường, tỏi, ớt hiểm vào cốt giã nhuyễn để làm gia vị ướp.

Bước 2: Ếch làm sạch để ráo nước rồi cho vào tô lớn, ướp đều các gia vị trên khoảng 30 phút cho thấm đều.

Bước 3: Ớt chuông cắt khoanh dày, bỏ ruột.

Bước 4: Dùng dầu ăn quết bên ngoài thịt ếch đã ướp rồi cho lên vỉ, nướng trên bếp than hồng cho đến khi bên ngoài vàng ươm thì được.

Bước 5: Bày ếch ra đĩa, ăn cùng rau răm và chấm muối ớt chanh.

 

Vậy là bạn đã hoàn thành món ếch nướng than hồng ngon tuyệt!

admin

Chia sẻ
Đăng bởi
admin

Bài viết mới nhất

Top 3 bánh gạo tokbokki thương hiệu Việt thịnh hành nhất hiện nay

Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…

2 năm cách đây

Cửa hàng bán sâm Hàn Quốc uy tín tại TPHCM

Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…

2 năm cách đây

Ưu nhược điểm khi kinh doanh thực phẩm nhập khẩu?

Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…

4 năm cách đây

Tuyển đại lý, NPP cho mặt hàng Kim chi Mê Ly

Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…

5 năm cách đây

Tìm nguồn hàng làm đại lý, NPP siêu lợi nhuận

Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…

5 năm cách đây

Bí quyết tìm nhà phân phối, nguồn hàng bánh kẹo nhập khẩu giá tốt

Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…

6 năm cách đây