Mẹo phi lê cá đơn giản và nhanh chóng

Phi lê cá (fillet) là phần thịt được lạng ra khỏi con cá dọc theo xương sống. Phi lê cá được nhiều người thích ăn hơn vì có ít xương và được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Sau đây, Melyfood sẽ hướng dẫn chị em phụ nữ cách cắt phi lê cá nhanh chóng và không lãng phí.

Cá phi lê

Dụng cụ làm phi lê cá

Một con dao phi lê có lưỡi dài, hẹp và bén.

Găng tay phi lê bảo vệ tay khi tiếp xúc với dao và giúp giữ cá chặt hơn không bị trơn tuột.

Cá phi lê

Tham khảo thêm: Chả cá Hàn Quốc

5 bước đơn giản để hoàn thành phi lê cá

Bước 1: Cắt một đường dứt khoát nơi giao nhau giữa đầu và thân cá.

Bước 2: Đẩy dao vào khoảng 2.5 cm và đưa dao cắt theo cạnh của vây lưng.

Bước 3: Khi dao đã cắt qua các vây lưng thì tiếp tục đưa dao cắt xuyên qua tới hết phần đuôi.

Cá phi lê

Thực hiện bước 1 – 3 ở mặt còn lại thật khéo léo.

Bước 4: Cắt vài đường thẳng và nông về phía đuôi để tách các phi lê ra khỏi thân cá

Cá phi lê

Bước 5: Để tách da ra khỏi, giữ phần đuôi và đưa dao dọc theo giữa da và thịt cá đến phần đầu

Cá phi lê

Bây giờ, phi lê cá đã sẵn sàng lên chảo của bạn. Món cá này thường được chiên giòn chấm nước mắm, ăn rất ngon.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực ẩm thực. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết này hay, tiếc gì 1 like ^^. Nếu bạn có thắc mắc cần thảo luận, hãy comment ngay bên dưới, đừng ngại ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *