Dâu tây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt, ngăn ngừa các vết nhăn, phòng chống ung thư,… Dâu tây được nhiều người yêu thích sử dụng để làm sinh tố, ăn, làm mứt, trang trí nguyên quả hoặc cắt lát,…
Ở bài viết này, bạn sẽ được biết thêm một cách làm cho quả dâu tây trở thành vật trang trí đẹp mắt hơn khi “hô biến” nó thành hoa hồng.
Tất cả những gì bạn cần là một con dao và dâu tây.
Đặt phần cuống dâu tây xuống mặt phẳng (thớt/bàn). Giữ cho dâu tây cố định.
Đặt dao trên quả dâu tây như hình trên (nhớ giữ dâu thăng bằng)
Cắt một đường vào trong quả nhưng không cắt đứt hoàn toàn, khi đó bạn sẽ nhật được một cánh hoa.
Lặp lại 5 lần xung quanh phần cuống dâu tây.
Đối với lớp thứ 2 cũng cắt tương tự nhưng cánh hoa đặt giữa 2 cánh hoa bên dưới.
Lặp lại quanh quả 5 lần để hoàn thành lớp cánh thứ 2. Bạn cứ tiếp tục lặp lại tương tự cho đến đỉnh hoặc cắt hình xoắn ốc như hình dưới đây
Dùng mũi dao cắt đường xoắn ốc đến đỉnh của dâu tây. Sử dụng dao hoặc tay để tỏa các cánh hoa trên đỉnh ra.
Sau khi hoàn thành.
Nếu bạn muốn tạo một nụ hồng, bạn cứ làm theo các bước trên nhưng không tách các cánh hoa nở rộng ra.
Nếu bạn muốn tạo một bó hoa, cắm que vào giữa quả ngay phần cuống trước khi cắt. Bạn nên sử dụng thêm kẹo mềm hoặc sô cô la ngay phần cắm que để giữ cứng nó.
Nếu thấy hay tiếc gì 1 like ^^