Cách làm kim chi Hàn Quốc cực ngon tại nhà

Kim chi có vị chua nhẹ, giòn tan trong miệng, thơm nồng vị tỏi, vị cay của gừng, của ớt, của các nguyên liệu, là món ăn cực kì đưa cơm, kích thích vị giác. Cách làm kim chi Hàn Quốc cải thảo không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé. Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tự mình làm ra món kim chi đúng vị Hàn Quốc nào.

Bật mí cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo

Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

  • Cải thảo: Nên chọn cải thảo to đều, lá mỏng, xanh. Lá quá dày có thể lâu ngấm sốt và quá trình ủ, ép muối cần mất nhiều thời gian hơn.
  • Cà rốt
  • Củ cải trắng
  • Gừng tươi
  • Tỏi
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Hành lá (hoặc hẹ), hành tây
  • Gia vị gồm có: đường, muối, bột ngọt, nước mắm.

Quy trình làm kim chi Hàn Quốc cải thảo

Cải thảo: Bạn bỏ bớt những lá già, bị dập và thâm bên ngoài. Bổ cải thảo ra làm tư theo chiều dọc thành bốn phần bằng nhau rồi mang rửa với nước sạch, để ráo. (Lưu ý: Bạn cũng có thể bổ cải thảo làm đôi nhé, miễn sao cải thảo dễ bảo quản và thuận tiện hơn trong quá trình muối).

Tiến hành dùng muối trắng xát vào từng các lớp lá từ trong ra ngoài, bên trong lõi dày hơn thì dùng lượng muối nhiều hơn. Nên dùng lượng muối vừa đủ và canh thời gian sao cho kim chi được đậm vị và ngon.

Củ cải trắng gọt bỏ, xắt thành sợi.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Hành (hoặc hẹ) cắt khúc.

Tỏi, gừng, hành tây bóc bỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào một tô lớn (Bạn cũng có thể giã cho hỗn hợp mịn là được). Thêm nước mắm, ớt bột Hàn Quốc trộn đều tay. Cho các phần nguyên liệu còn lại: củ cải, cà rốt, hành (hoặc hẹ) vào hỗn hợp trên, trộn thêm lần nữa cho thật đều và ngấm.

Đeo găng tay nilon và dùng tay phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo sao cho tất cả bề mặt lá được bao phủ bởi sốt. Làm lần lượt với những cây cải thảo còn lại.

Cho các phần kim chi đã được trét hỗn hợp nước sốt vào lu và ủ kín trong vòng 36 giờ. Trên đây là cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo, kim chi làm xong có vị chua thanh, cay giòn vừa ăn, thơm nồng của tỏi, cay của gừng và ớt, mùi vị và màu sắc vô cùng hấp dẫn. Bảo quản trong ngăn mát để dùng dần nhé.

Kim chi ngon phải đáp ứng được những điều kiện sau

– Nhìn vào màu sắc: Loại kim chi ngon sẽ có màu sắc tươi ngon và cực kì hấp dẫn với màu đỏ của ớt, màu cam của cà rốt, xanh của hành và cải thảo không bị thâm màu.

– Hương thơm hấp dẫn của kim chi là sự tổng hợp của các nguyên liệu: Gừng, tỏi, hành lá, hành tây, ớt quả (cho những người thích cay), ớt bột Hàn Quốc… Các nguyên liệu này ngoài tạo ra màu sắc hấp dẫn còn quyện với nhau tạo vị cay, nồng, thanh vừa đủ.

– Mùi vị kim chi: Giòn, ngọt của cải thảo, củ cải, cà rốt, vị chua thanh của các nguyên liệu trong quá trình lên men, vị mặn vừa đủ của muối và thứ nước mắm ngon. Kim chi ngon có độ chua, giòn vừa phải, cải thảo ngấm đậm gia vị, ngoài ra, nước sốt tiết ra từ cải thảo và gia vị tạo độ sệt, sánh rất ngon và bắt mắt.

Các món ngon được chế biến từ kim chi Hàn Quốc

– Canh kim chi đậu phụ: Chỉ cần một chút kim chi, vài miếng đậu khuôn, thịt ba chỉ thái miếng và chút hành lá, bạn có thể chinh phục bất kì thực khách khó tính nào trong căn nhà mình rồi đấy.

– Cơm chiên kim chi: Cơm chiên với trứng hay cơm chiên Dương Châu dường như đã quá quen thuộc?! Bạn có thể thử ngay với món cơm chiên kim chi vô cùng ngon miệng này: một chút thịt thái hạt lựu, kim chi xắt lát, 1 chút cơm, sự kết hợp đơn giản nhưng mang lại món ăn tuyệt vời.

– Mỳ cayi: Món mỳ cay Hàn Quốc đang tạo cơn sốt với giới trẻ Việt Nam, một trong những nguyên liệu giúp tạo độ ngon cho món ăn này không thể không nhắc đến kim chi. Không quá đơn điệu như các món mỳ úp hay mỳ truyền thống, mỳ kim chi đảm bảo sẽ gây ngất ngây bất cứ ai từng nếm thử.

– Giò hầm kim chi: Móng giò hầm béo ngậy sẽ trở nên đỡ ngán nếu bạn biến tấu chúng với một chút kim chi, vị chua chua cay cay của kim chi sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn  bao giờ hết.

– Trứng cuộn kim chi: Tăng thêm hương vị đậm đà cho món trứng chiên quen thuộc bằng cách cuộn với kim chi, một chút thịt bò bằm, chút hành lá. Món ăn này chắc chắn sẽ đem đến sự thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

– Lẩu kim chi: Sẽ rất thiếu sót nếu không nhắc đến món này, đây là món lẩu vô cùng hấp dẫn với chút kim chi, thịt bò, hải sản… vừa dễ làm vừa vô cùng ngon miệng.

– Thịt gà xào kim chi: Xưa rồi những món gà xào sả ớt hay gà kho, gà xào kim chi sẽ làm hài lòng bạn với vị thịt gà thấm mềm, thêm chút ngọt dịu của củ cải và kim chi cay cay, ăn mãi mà không biết chán.

Có thể nói chỉ tới kim chi bạn cũng có thể tự làm và chế biến ra thành muôn vàn món ăn ngon, hấp dẫn người thưởng thức. Với những ai không muốn mày mò cách làm kim chi Hàn Quốc bằng cải thảo hoặc muốn thưởng thức vị kim chi ngon đúng điệu theo tiêu chuẩn hàng đầu Hàn Quốc thì có thể đến với Melyfood.vn, chúng tôi cung cấp sản phẩm Kim chi đạt chất lượng, giá cả hợp lý và “mê ly” khi thưởng thức. Liên hệ đặt mua Kim chi Hàn Quốc ngay để cùng thử xem kim chi đúng điệu Hàn Quốc là như thế nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *