Một con dao phi lê có lưỡi dài, hẹp và bén.
Găng tay phi lê bảo vệ tay khi tiếp xúc với dao và giúp giữ cá chặt hơn không bị trơn tuột.
Bước 1: Cắt một đường dứt khoát nơi giao nhau giữa đầu và thân cá.
Bước 2: Đẩy dao vào khoảng 2.5 cm và đưa dao cắt theo cạnh của vây lưng.
Bước 3: Khi dao đã cắt qua các vây lưng thì tiếp tục đưa dao cắt xuyên qua tới hết phần đuôi.
Thực hiện bước 1 – 3 ở mặt còn lại thật khéo léo.
Bước 4: Cắt vài đường thẳng và nông về phía đuôi để tách các phi lê ra khỏi thân cá
Bước 5: Để tách da ra khỏi, giữ phần đuôi và đưa dao dọc theo giữa da và thịt cá đến phần đầu
Bây giờ, phi lê cá đã sẵn sàng lên chảo của bạn. Món cá này thường được chiên giòn chấm nước mắm, ăn rất ngon.
Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực ẩm thực. Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn thấy bài viết này hay, tiếc gì 1 like ^^. Nếu bạn có thắc mắc cần thảo luận, hãy comment ngay bên dưới, đừng ngại ^^
Tokbokki hay còn gọi là Bánh gạo Hàn Quốc ngày nay đã là món ăn…
Hàn Quốc là một trong những quốc gia trồng và cung cấp nhân sâm lớn…
Kinh doanh thực phẩm đang là xu thế ưa chuộng hiện nay, lựa chọn hàng…
Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Melyfood cần tìm đại lý, NPP…
Bạn đang muốn mở đại lý hoặc nhà phân phối (NPP) nhưng không biết tìm…
Bánh kẹo nhập khẩu đang là mặt hàng "hot" để kinh doanh bởi nhu cầu…